Là một người quản lý bạn luôn gánh trên vai nhiều trách nhiệm to lớn, bạn phải là người thúc đẩy truyền cảm hứng để nhân viên trở thành phiên bản tốt nhất của họ. Nhưng việc khó nhất người lãnh đạo phải làm được đó là cân bằng giữa tư duy lãnh đạo (giúp đỡ nhân viên) nhưng vẫn cân bằng được với kết quả kinh doanh.

Khi xem lại kết quả kinh doanh của quý vừa rồi, bạn lặng thinh và chỉ muốn gào lên thật lớn bởi kết quả quá tệ. Bạn chỉ muốn biết rằng nhân viên của mình đã làm gì suốt quý vừa rồi?

Tưởng chừng là một câu hỏi mơ hồ nhưng khi bạn bước ra khỏi văn phòng bạn chợt nhận ra nhân viên của mình không theo kiệp tiến độ công việc. Khi bạn đặt câu hỏi họ dường như cảm thấy hơi khó chịu nhưng trước khi bạn xuất hiện họ như thây ma vậy. Bạn sẽ làm gì để cải thiện tình trạng này?

Dưới đây là 7 điều mà các doanh nghiệp khách hàng của Online Office đã thử và áp dụng thành công:

1. KHỞI ĐẦU CHẬM LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG

Đối với 1 nhân viên mới vào làm nếu bạn giao cho họ công việc của 1 dự án lớn chắc chắn họ sẽ trở nên mệt mỏi. Không phải ai cũng làm việc hiệu quả vào buổi sáng vì thế bạn nên chậm lại giao cho họ những việc từ cơ bản đến phức tạp. Điều này giúp họ có động lực làm việc, dễ phát triển bản thân, bạn cũng dễ dàng nhận ra khả năng của họ và dễ dàng giao những công việc phù hợp trong tương lai.

2. ĐỪNG DỒN QUÁ NHIỀU VIỆC CÙNG MỘT LÚC CHO NHÂN VIÊN

Bạn nghĩ sao nếu bạn phải xử lý 10 dự án cùng một lúc trong khi vẫn phải trả lời cuộc gọi và email, chắc chắn rằng điều này sẽ dẫn đến năng suất làm việc bị giảm mạnh, dễ trễ deadline và bạn luôn phải ở trong trạng thái áp lực lớn.

Nhân viên của bạn cũng vậy, hãy luôn đặt bản thân mình vào nhân viên bạn sẽ thấy được những khó khăn mà họ gặp phải trong suốt quá trình làm việc.

3. HÃY MANG LẠI QUYỀN LỢI CHO HỌ

Cho nhân viên động lực làm việc sẽ giúp năng suất của cả 1 tập thể tăng lên. Hãy cho họ thêm quyền lợi (giống như một món quà khi họ hoàn thành tốt công việc) điều này sẽ khiến họ muốn có được chúng và sẽ tập trung hoàn thành tốt công việc được giao. Chế độ đãi ngộ tốt sẽ giúp giữ chân nhân viên và gián tiếp đem đến năng suất làm việc tốt nhất.

4. HÃY ĐỂ HỌ ĐƯỢC NÊU Ý KIẾN CỦA MÌNH

Hãy để nhân viên nói lên suy nghĩ của mình dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Dù họ không làm tốt công việc được giao thì bạn hãy cho họ cơ hội nói lên vấn đề và quan trọng nhất hãy trò chuyện với họ như những người bạn. Bởi làm không tốt không phải hoàn toàn là lỗi của nhân viên, đôi khi đây chính là lỗi từ công ty, từ ban lãnh đạo. Hãy lắng nghe và giải quyết vấn đề cho họ như những người bạn. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa nhân viên và bạn trở nên gần gũi và bạn cũng hiểu rõ nhân viên mình hơn.

Tất nhiên, khi nhân viên có ý tưởng hay sáng kiến muốn nói với bạn hãy lắng nghe chân thành. Bạn phải cho họ thể hiện mình bởi đây là lúc họ cảm thấy bản thân như đang tạo nên sự thay đổi cho công ty phát triển.

Đừng để nhân viên phải có suy nghĩ “dù có nói gì đi nữa sếp cũng không nghe và không có gì thay đổi đâu”. Điều này sẽ khiến năng suất làm việc của họ bị giảm, đồng thời họ sẽ không muốn thể hiện hiết khả năng để cống hiến cho công ty.

5. ỨNG DỤNG PHẦN MỀM ĐỂ TRAO ĐỔI ONLINE

Bạn gửi mail yêu cầu nhân viên phải hoàn thành một công việc nào đó nhưng họ quên không check khiến công việc bị chậm deadline. Thay vì giao việc qua Email bạn nên giao việc qua các công cụ chat hoặc các phần quản lý, chắc chắn rằng họ sẽ nhận được tin nhắn và xử lý ngay sau đó, Online Office là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

6. TẠO MỘT KHÔNG GIAN ONLINE ĐỂ MỌI NGƯỜI DỄ HỢP TÁC

Trước đây mỗi cá nhân đều xử lý công việc một cách riêng biệt. Hợp tác với nhau sẽ giúp năng suất làm việc tăng lên đáng kể việc ứng dụng các giải pháp quản lý công việc là điều cần thiết và Online Office là 1 giải pháp hoàn hảo.

Dễ dàng xử lý công việc online mọi lúc, sắp xếp các đầu mục công việc theo thứ tự ưu tiên. Người quản lý dễ dàng theo dõi tiến độ và phát hiện điểm nghẽn theo thời gian thực. Đặc biệt, Online Office giúp doanh nghiệm xử lý và quản lý công việc ngay trên App Mobile.

7. LOẠI BỎ MỌI YẾU TỐ GÂY MẤT TẬP TRUNG

Bạn dễ dàng nhận thấy rằng nhân viên của mình rất dễ mất tập trung bởi nhiều yếu tố bên ngoài, hãy loại bỏ chúng ngay trong giờ làm việc để không gặp phải tình trạng này nữa.

Không nên đề nghị trực tiếp mà hãy gián tiếp thay đổi họ:

Online Office sẽ nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân khiến họ phải chủ động hoàn thành công việc đúng deadline đặt ra.

Bên cạnh đó việc bạn luôn theo dõi tiến độ sẽ giúp họ tự giác dành nhiều thời gian cho công việc hơn.

Nếu những con số trong quý vừa qua của công ty bạn quá tệ vì năng suất nhân viên thấp, thì đây là lúc bạn nên ngồi lại và tìm cách giải quyết vấn đề, thay vì la mắng nhân viên của mình. Bạn là người sẽ tạo ra năng suất của cả công ty vì thế 7 cách trên có thể là nền tảng giúp bạn nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, từ đó tạo nên bộ máy làm việc vân hành trơn tru giống như những công ty khác. Chúc bạn thành công!

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0989 526 053

support@onlineoffice.vn

Thế mạnh của Online Office : 14 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm quản lý, hơn 3.000 doanh nghiệp tin dùng, dịch vụ cho thuê hoặc bán bản quyền 1 lần, đặc biệt có dịch vụ lập trình theo yêu cầu.