Chuyển đổi số đó giờ luôn là xu hướng của thế giới, ở Việt Nam vẫn còn nhiều doanh nghiệp thực sự vẫn chưa sẵn sàng cho việc này. Nhưng kể từ khi đợt dịch Cô Vi bùng nổ thì nhiều doanh nghiệp từ những doanh nghiệp sản xuất hay đến những doanh nghiệp làm việc tại văn phòng đã chuyển qua làm việc online tại nhà.

Lợi ích của chuyển đổi số là vô cùng to lớn trong mùa dịch hiện nay, nó đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp như đảm bảo an toàn mùa dịch, hay là duy trì doanh nghiệp hoạt động, không bị gãy đứt.

Nhưng bạn có biết rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn khi chuyển đổi số hay không ?

Hôm nay Online Office sẽ cho bạn biết top 5 khó khăn thường gặp của các chủ doanh nghiệp khi chuyển đổi số nhé !

1. Mong chờ và “tưởng tượng” 1 giải pháp phần mềm quá hoàn hảo:

Có một sự thật là, Không có giải pháp nào phù hợp với tất cả yêu cầu của doanh nghiệp về công năng hiệu quả và bảo mật công nghệ thông tin và ngân sách triển khai thực hiện.

Mong đợi một giải pháp hoàn hảo để giải quyết tất cả những khó khăn là một trong những thách thức của chuyển đổi số mà các doanh nghiệp cần phải vượt qua. Tuy có rất nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp nhưng rất ít phầm mềm có tính nắng lập trình thêm để đáp ứng các nhu cầu doanh nghiệp. Nhưng Online Office có ưu điểm được các doanh nghiệp đánh giá cao chính là lập trình theo nhu cầu của từng ngành nghề khách hàng.

2. Triển khai chuyển đổi số tốn quá nhiều thời gian và chi phí so với dự kiến:

Theo đánh giá từ các doanh nghiệp đã từng triển khai phần mềm thì chi phí triển khai rất tốn kém có khi lên đến 2-3tr cho 1 tháng, nhưng hiệu quả và tính năng thì rất ích. Đã vậy khi triển khai phải mất 3-4 tháng mới thật sự hiệu quả và ổn định.

Nhưng mách bạn đó là với Online Office thì thời gian triển khai chỉ cần 2 tuần là bạn đã có thể hiểu và nắm phần mềm triển khai và hiệu quả nhé. Chi phí chỉ với 1 triệu 1 tháng thôi đấy nhé. Đã vậy Online Office có hơn 17 tính năng ưu việt.

3. Hạn chế tư duy và tâm thế thay đổi của lãnh đạo

Hầu hết các lãnh đạo công ty đều không phải là người có kiến thức quá chuyên sâu về công nghệ vì vậy họ cần đến sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia. Đây cũng chính là một trong những khó khăn thường gặp trong chuyển đổi số.

Tuy nhiên, nắm được nhu cầu đó, Online Office có 1 đội ngũ hỗ trợ với đầy đủ kinh nghiệm triển khai cho các ngành nghề, và không mất thêm mất cứ chi phí nào nhé.

4. Thiếu tập trung tích hợp

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi số tập trung vào những tính năng hơn là hướng đến trải nghiệm người dùng. Chuyển đổi số thường xuất phát từ mong muốn của lãnh đạo các doanh nghiệp. Các lãnh đạo mong muốn tăng trưởng doanh thu và tăng khả năng cạnh tranh nên khi áp dụng chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

5. Nhân viên không kịp thay đổi theo các phương pháp chuyển đổi số:

Khi chuyển sang chuyển đổi số thì đòi hỏi khung kỹ năng và năng lực của nhân viên sẽ phải thay đổi để phù hợp với cách thức vận hành kinh doanh mới. Khi nguồn nhân lực non trẻ và thiếu những kỹ năng này, chưa bắt kịp được với xu hướng thì quá trình vận hành của mô hình chuyển đổi số sẽ thất bại. Từ đó dẫn đến thiếu nguồn nhân lực để thực thi.

Nhân sự cần thay đổi tư duy và cần được đào tạo, trau dồi những kỹ năng mới để có thể bắt kịp với xu hướng và sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là những khó khăn chủ yếu của doanh nghiệp khi chuyển đổi số, nhưng bạn đừng lo Online Office sẽ luôn bên cạnh bạn nếu bạn gặp khó khăn nhé, đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Với hơn 17 năm triển khai Online Office đã có hơn 5000 khách hàng triển khai thành công rồi đấy nhé !

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
08888.02462

support@onlineoffice.vn

Thế mạnh của Online Office : 17 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm quản lý, hơn 3.550 doanh nghiệp tin dùng, dịch vụ cho thuê hoặc bán bản quyền 1 lần, đặc biệt có dịch vụ lập trình theo yêu cầu.