NHỮNG BẤT TIỆN KHI KÝ TRUYỀN THỐNG:

Chữ ký truyền thống cho thấy quá nhiều bất cập, nhất là đối với các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều phòng, ban, chi nhánh, Ban lãnh đạo thường đi công tác bên ngoài

 

Tốn công sức: công sức chuyển đến từng cấp để ký, ví dụ trờ trình có 04 chữ ký, sau khi 03 bộ phận đã ký, lãnh đạo yêu cầu chỉnh sửa nội dung thì phải làm lại, in và ký lại từ đầu.

 

Tốn thời gian: khi ký hàng loạt văn bản, hợp đồng, hóa đơn, thời gian chờ đợi chuyển tiếp. Chưa tính đến lãnh đạo có công tác và việc trì hoãn ký là điều đương nhiên.

Dễ giả mạo: dễ bị bắt chước, không có tính xác thực cao.

 

GIẢI ĐÁP CHO DOANH NGHIỆP:

Hiện nay, các văn bản, hợp đồng giao dịch điện tử trở nên phổ biến, cộng thêm quá trình chuyển đổi số đang tác động mạnh mẽ tới các doanh nghiệp Việt Nam khiến việc sử dụng chữ ký số thay thế chữ ký thường là xu thế tất yếu. Xét về lợi ích cho người sử dụng, chữ ký số có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn chữ ký thường:

Phần này có thể chứa: two people shaking hands in front of a paper

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA KÝ SỐ:

  1. Tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình xác nhận văn bản

Thay vì phải luân chuyển văn bản và thực hiện ký tay, các bên giao dịch có thể ký số một cách nhanh chóng, chính xác.

 

  1. Tăng tính trách nhiệm của các bên trên nội dung đã ký

Chữ ký số đã góp phần hạn chế tối đa nạn làm giả chữ ký và gian lận thủ tục hành chính. Chữ ký số cũng đem lại sự minh bạch hơn trong việc xác nhận quyền và trách nhiệm mỗi bên trong nội dung văn bản ký xác nhận.

 

  1. Đảm bảo sự toàn vẹn nội dung dữ liệu được ký

Việc ký số giúp xác nhận nội dung giao dịch số, nhờ đó đem lại sự tin tưởng cho các bên tham gia giao dịch vì nội dung dữ liệu đã ký không thể sửa đổi.

 

  1. Ký được mọi lúc, mọi nơi

Thị trường có 4 loại chữ ký số thông dụng: Chữ ký số USB Token, chữ ký số tích hợp vào Sim, chữ ký số HSM, chữ ký số không cần Token. Tùy theo nhu cầu công việc mà người sử dụng có thể lựa chọn loại chữ ký số phù hợp. Việc ký trở nên đơn giản và có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi nhờ vào tính linh động của chữ ký số.

 

 

CHỮ KÝ SỐ LÀ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ. ONLINE OFFICE ĐÃ PHÁT TRIỂN CHỮ KÝ SỐ ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA CÁC DOANH NGHIỆP. VỚI KINH NGHIỆM ĐÃ TRIỂN KHAI CHỮ KÝ SỐ CHO NHIỀU DOANH NGHIỆP NHƯ CÔNG TY CP CIC39, CÔNG TY CP CẤP NƯỚC TÂN HÒA, CÔNG TY TNH MTV NƯỚC NGẦM SÀI GÒN,…,

 ONLINE OFFICE TẠO RA MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI, CHUYÊN NGHIỆP, GÓP PHẦN CHUYỂN ĐỐI SỐ TOÀN DIỆN TRONG DOANH NGHIỆP