Du mục kỹ thuật số (digital nomad) – du lịch kết hợp làm việc từ xa – là một xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nhất là sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Giải pháp này giúp những người thích xê dịch có thể đi du lịch khắp nơi nhưng vẫn hoàn thành công việc từ xa nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ.

Lối sống du mục có thể đã tiềm ẩn trong con người chúng ta từ thời xa xưa. Ngày nay, với sự phát triển liên tục của công nghệ và kỹ thuật số, nhiều xu hướng sống và làm việc mới đã ra đời, trong đó nổi bật thời gian gần đây là cụm từ “du mục kỹ thuật số”. Đây là một cụm từ chỉ những người thích đi đó đây nhưng vẫn duy trì công việc để có nguồn thu nhập ổn định, chỉ khác là họ không làm việc cố định tại một địa điểm.

“Digital” là những gì liên quan đến công nghệ, máy móc, thiết bị, kỹ thuật số, công nghệ số; còn “nomad” dành để chỉ những người có lối sống di chuyển liên tục, hay còn gọi là “du mục”. Nói một cách đơn giản, digital nomad không phải là một công việc hay nghề nghiệp, mà là lối sống du mục kỹ thuật số của thời đại 4.0, dựa vào Internet để làm việc ở mọi nơi.

Xu hướng này đang ngày càng phổ biến khi mà nhiều công ty, nhiều ngành nghề đang mở ra cơ hội để người lao động có thể làm việc ở bất kỳ đâu, chứ không bắt buộc phải có mặt ở văn phòng như truyền thống. Việc chuyển sang làm việc từ xa đã loại bỏ các rào cản về mặt địa lý và mang lại sự linh hoạt hơn trong cách thức, địa điểm thực hiện công việc. Người lao động giờ đây có thể hoàn thành công việc ở mọi nơi miễn là họ có máy tính và kết nối Internet.

Để có thể thực hiện phương pháp này, đòi hỏi doanh nghiệp phải cung cấp cho nhân viên một giải pháp làm việc online. Online Office chính là một trong các giải pháp được nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng. Online Office với kinh nghiệm 15 năm và hơn 17 tính năng, cho phép nhân viên bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, các sếp chỉ việc đi du lịch vẫn nắm được nhân viên hôm nay làm gì hoặc công việc đã tiến triển như thế nào. Qúa tiện lợi và hấp dẫn nhỉ !

Hãy tượng tưởng một sáng thức dậy ở một nơi xa nhưng bạn vẫn xử lý và nắm công việc ngay trên App Mobile rất tiện lợi. Nhưng chỉ phí triển khai chỉ với 1.000k/tháng.

Chính vì vậy, cụm từ “du mục kỹ thuật số” được nhiều người mường tượng như một lối sống trong mơ, vừa có thể đi du lịch khắp nơi, vừa được làm những công việc tự do mà mình muốn. Thay vì ngồi làm việc cố định tại văn phòng như trước kia, giờ đây họ có thể

di chuyển, đi du lịch bất cứ nơi đâu nhưng vẫn có thể hoàn thành công việc từ xa. Xu hướng này rất phù hợp với những người làm nghề sáng tạo, thiết kế tự do… khi phải liên tục di chuyển để tìm cảm hứng, “đổi gió” không gian làm việc.

Có thể bạn chưa biết ! Việt Nam là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn dành cho dân du mục kỹ thuật số.

Nào còn chờ gì nữa mà không cùng Online Office để áp dụng ngay phương thức làm việc mới này sau thời kì hậu covid-19 chứ.

Nguồn Tìm hiểu thêm tại: “Du mục kỹ thuật số”: Xu hướng làm việc phổ biến thời kỳ hậu Covid-19 (doanhnhansaigon.vn)

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
08888.02462

support@onlineoffice.vn

Thế mạnh của Online Office : 17 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm quản lý, hơn 3.550 doanh nghiệp tin dùng, dịch vụ cho thuê hoặc bán bản quyền 1 lần, đặc biệt có dịch vụ lập trình theo yêu cầu.