Những câu hỏi vu vơ từ cấp trên nhưng đôi khi làm nhân viên khá lúng túng khi đưa ra câu trả lời. Trả lời như thế nào là cho đúng ý cấp trên và đầy đủ nội dung.

Thực tế cho thấy, nhân viên rất khó thực hiện kế hoạch trong ngày như đã đặt vì bị tác động bởi nhiều yếu tố khác, dẫn dến bị chênh lệch mục tiêu và KPI trong ngày, tuần, tháng, năm. Vậy nếu “bạn” là nhân viên và được hỏi như vậy, bạn sẽ trả lời như thế nào là hợp lý??

Nhân viên chỉ biết làm những đầu việc được giao hàng ngày, hàng tuần chứ không hiểu được để làm gì, đóng góp gì vào mục tiêu chung của doanh nghiệp hay giúp ích cho mình phát triển như thế nào. → Thói quen Sếp “chỉ đâu” thì “làm đó” điều này dễ khiến nhân viên thiếu động lực phấn đấu. Tệ hơn là khi không có Sếp chỉ đạo , ngay lập tức sẽ bỏ việc và tập trung vào lướt Web, Mạng xã hội, Youtube,…

Ngược lại, nhân viên dù có mục tiêu, kỳ vọng nhưng không cụ thể hóa được thành hành động, không biết cần làm gì, làm như thế nào để đạt được KPI đã đặt ra. → Loay hoay tìm phương hướng, công việc dở dang, tốn thời gian và công sức. Mục tiêu vẽ ra đẹp đẽ đến mấy cũng thành vô ích.

Để giải quyết triệt để “bài toán” trên, nhân viên cũng như nhà quản lý cần có một công cụ hỗ trợ CÔNG VIỆC cụ thể như:

Thiết lập cây mục tiêu các công việc cần làm, biến mục tiêu thành kế hoạch cụ thể;

Theo dõi hiệu suất công việc & tiến độ hoàn thành mục tiêu;

Báo cáo & đánh giá tiến độ công việc hằng ngày ngay trên mục trao đổi công việc;

Tập trung vào đúng công việc cần thiết của vị trí để đạt được mục tiêu;

Có thước đo cụ thể để tự đánh giá và cải thiện kết quả làm việc của bản thân;

Thành tựu đóng góp được công nhận minh bạch -> Thúc đẩy tính cam kết và động lực gắn bó với công ty.

Những điều “Dễ” đối với nhà Quản Lý:

Dễ dàng giao việc cho nhân viên ngay trên ứng dụng dành riêng cho điện thoại ;

Dễ dàng tham gia vào quá trình trao đổi công việc cùng nhân viên, nắm bắt được tình hình công việc hiện tại, không cần những cuộc họp khẩn khi có vấn đề phát sinh;

Dễ dàng tinh chỉnh quy trình làm việc, bổ sung/cắt giảm nhân sự/công việc tại từng giai đoạn trong quy trình hợp lý.

Câu trả lời cho câu chuyện “HÔM NAY CÔNG VIỆC CỦA EM LÀ GÌ?” đã giảm được phần nào lo lắng khi ứng dụng Online Office vào công việc chưa?. Làm việc thông minh khi có công cụ thông minh hỗ trợ. Với hơn 12 năm hoạt động trong phát triển phần mềm và triển khai +2000 khách hàng lớn nhỏ tại thị trường Việt Nam. Hãy để chúng tôi , những chuyên gia về phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên!!!

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0989 526 053

support@onlineoffice.vn

Thế mạnh của Online Office : 14 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm quản lý, hơn 2.800 doanh nghiệp tin dùng, dịch vụ cho thuê hoặc bán bản quyền 1 lần, đặc biệt có dịch vụ lập trình theo yêu cầu.