DEADLINE đã từng là nổi ám ảnh kinh hoàng của một nhân viên văn phòng như tôi. Và có lẽ, đối với bạn cũng thế.

Trong cuộc họp thường trực sáng thứ 2 sếp nói “9 giờ sáng thứ 6 tuần này tôi cần bản hợp đồng và danh sách khách hàng trên bàn làm việc của tôi”, thì bạn phải “vắt chân lên cổ” mà chạy để đúng sáng thứ 6 bạn có những giấy tờ mà sếp yêu cầu trên bàn làm việc. Tuy nhiên, tôi lại nghĩ “deadline đến tận thứ 6, mình chỉ cần 1 buổi là có thể hoàn thành, để thứ 5 rồi chuẩn bị vẫn kịp”. Kết quả là tôi vẫn cứ loay hoay với mớ công việc rối như bông của mình và cuối cùng đã quên mất việc quan trọng mà sếp yêu cầu.

Đến khi tôi nhớ về nó đã hơn 7 giờ sáng thứ 6, cách thời hạn deadline chưa đầy 2 giờ. Lúc này tôi mới cảm thấy hối hận. Tôi hối hận vì đã không làm ngay khi nhận được việc. Và rồi tôi lại nghĩ, cứ tìm một lý do nào đó để biện minh cho sự chậm trễ này rồi sẽ rút kinh nghiệm vào lần sau. Tôi đã nói với sếp “Em cần thêm một ít thời gian nữa để chỉnh sửa lại hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng, sếp có thể cho em deadline đến đầu giờ chiều được không ạ?”. Và sếp đã vui vẽ đồng ý. Cũng chính từ sự đồng ý đó của sếp đã làm tôi hình thành nên thói quen không cần đúng deadline, chỉ cần lý do đủ thuyết phục.

Cho đến một ngày, sếp “nổi trận lôi đình” tôi mới nhận ra mình “xong” rồi. Lần đầu tiên sếp có thể bỏ qua, lần thứ 2 thì nhắc nhở nhẹ nhàng, nhưng lần thứ 3, thứ tư, … Đến khi sếp nổi giận thì tôi mới biết ngày rời công ty và tìm việc mới đã đến rất gần.

Deadline giúp nhà quản trị quản lý, theo sát nhân viên trong quá trình làm việc. Giúp mỗi người có một sự quản lý về công việc cũng như thời gian một cách khoa học nhất, phân lượng công việc với thời gian hợp lý, đảm bảo các dự án, công việc được giao hoàn thành đúng tiến độ.

Đó là lý do tại sao cấp quản lý luôn đặt ra một Deadline cụ thể để nhân viên triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Qua đó, cũng là cách giúp nhân viên của họ có trách nhiệm và biết cách lên kế hoạch, sắp xếp công việc hợp lý, việc nào quan trọng thì ưu tiên làm trước, không gấp thì có thể làm sau đó và có khả năng thực hiện trong khoảng thời gian bao lâu.

Vậy, làm sao để không trễ deadline?

Hãy để Online Office giúp bạn làm điều đó.

Chúng tôi mang đến một hệ thống làm việc tương tác thông minh, giúp bạn nắm rõ tất cả những thông tin chính của một dự án, công việc. Đồng thời, với tính năng phân loại từng mức độ công việc từ chưa hoàn thành, đã xử lý, gần hết hạn cho đến kết thúc, Online Office giúp bạn cập nhật công việc nhanh chóng, làm việc mọi lúc, mọi nơi và tính năng nhắt việc thông minh giúp bạn không còn trể hay chậm deadline nữa.

Online Office là phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 14 phát triển trong lĩnh vực phần mềm, đã triển khai cho hơn 3.000+ doanh nghiệp trên khắp cả nước, chúng tôi tin tưởng mình có thể mang đến cho doanh nghiệp bạn một phần mềm quản lý tối ưu nhất, mang đến hiệu quả tốt nhất.

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0989 526 053

support@onlineoffice.vn

Thế mạnh của Online Office : 14 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm quản lý, hơn 3.000 doanh nghiệp tin dùng, dịch vụ cho thuê hoặc bán bản quyền 1 lần, đặc biệt có dịch vụ lập trình theo yêu cầu.