KPI hay Key Performance Indicator là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân.

Hay nói cách khác, KPI chính là mục tiêu công việc mà tổ chức, phòng ban, tổ nhóm hay cá nhân cần đạt được để đáp ứng yêu cầu chung. Dựa trên việc hoàn thành KPI, tổ chức (công ty, cơ quan, phòng ban) sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân. KPI là cơ sở để nhà quản lý đánh giá thành tích của phòng ban, của nhân viên và đưa ra những khuyến khích phù hợp cho từng phòng ban, từng nhân viên.

Tuy nhiên, triển khai KPI không phải là điều đơn giản, khi triển khai hệ thống KPI doanh nghiệp cũng gặp một số các khó khăn như:

Các chỉ tiêu nếu không được xác định cụ thể và rõ ràng sẽ ảnh hưởng không tốt thậm chí gây tâm lý hoang mang và chán nản với người lao động.

Để có thể xây dựng được hệ thống KPI đạt được hiệu quả tốt, yêu cầu người lập phải có chuyên môn cao, hiểu biết rõ về các chỉ số này là gì? Từ đó mới có thể xây dựng và áp dụng một cách khoa học nhất.

Xây dựng các chỉ tiêu thiếu tính chính xác và thực tế, sẽ khiến các chỉ tiêu đề ra vượt quá năng lực hoàn thành của nhân viên. Dẫn đến kết quả công việc đạt được không cao gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.
Chỉ tiêu KPI không hợp lý gây áp lực cho nhân viên

Việc xây dựng và triển khai KPI là quá trình không dễ dàng, việc áp dụng hệ thống này trong đánh giá năng lực và đặt ra các mục tiêu công việc cho lao động giúp doanh nghiệp đánh giá đúng năng lực của nhân viên. Đồng thời quản lý tốt bài toán nhân sự trong mỗi công ty. Tuy nhiên, quá trình này sẽ được đơn giản hóa thông qua một công cụ vô cùng hiệu quả: Phần Mềm Văn Phòng Điện Tử Online Office.

Online Office không chỉ đưa ra các chỉ tiêu cụ thể như số lượng công việc tham gia, số lượng công việc đúng và trể hạn hay số lượng công việc cần xử lý, … Mà Online Office còn thống kê số lượng, tình trạng hay thời gian xử lý công việc của từng cá nhân ứng với từng chỉ tiêu cụ thể, đặc biệt, tất cả các thống kê đề có biểu đồ minh họa rất trực quan. Từ đó đánh giá hiệu quả làm việc của nhân sự và có kế hoạch thưởng, tăng lương hoặc bổ nhiệm, tăng thêm động lực làm việc cho nhân viên, tạo ra một môi trường làm việc năng động và tích cực.

Đây là công cụ phù hợp dành cho các doanh nghiệp muốn quản trị KPI đồng thời xây dựng một tổ chức mà mọi thành viên gắn kết lẫn nhau, cùng hướng tới một mục tiêu chung.

Truy cập website https://onlineoffice.vn để thêm thông tin chi tiết và cùng thảo luận với các chuyên gia Online Office.

 

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0989 526 053

support@onlineoffice.vn

Thế mạnh của Online Office : 14 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm quản lý, hơn 3.000 doanh nghiệp tin dùng, dịch vụ cho thuê hoặc bán bản quyền 1 lần, đặc biệt có dịch vụ lập trình theo yêu cầu.