1.     Excel có template rất phức tạp, khó sử dụng và hoàn toàn thủ công:

Một trong những nhược điểm rõ rệt khi quản lý tiến độ công việc bằng Excel chính là template phức tạp và khó sử dụng. Điều này được thể hiện rõ qua việc xây dựng trang tính quản lý tiến độ công việc trên Excel thì cần đòi hỏi người dùng phải có nhiều kỹ năng cũng như những thủ thuật nâng cao, vì vậy không phải nhân sự nào cũng có thể tự tạo ra được một file Excel riêng iệc tổng hợp tiến độ dự án và báo cáo chưa bao giờ dễ dàng với Excel. Excel không thể tự động tạo ra các báo cáo mà bạn hoàn toàn phải thao tác thủ công để thay đổi trạng thái công việc, lập biểu độ tiến độ, hay thống kê đánh giá kết quả của mỗi thành viên dự án

Mục này có hình ảnh của: Эксель (Excel) для Чайников: [ПОДРОБНОЕ РУКОВОДСТВО 2019]

2.     Độ trễ lớn trong việc cập nhật công việc qua Excel, Word :

Với việc dùng Excel để quản lý công việc và dự án, sẽ luôn có một người phải cập nhật từ mọi thành viên. Có thể chỉ vài phút sau khi họ lập xong báo cáo thì một số công việc được gắn “đang thực hiện” đã được hoàn thành. Nhưng thành viên không có cách nào để chủ động cập nhật và như vậy bạn luôn có một bản báo cáo với thông tin “lỗi thời” ngay sau khi được tổng hợp. Nếu như bạn cần ngay một bản báo cáo tiến độ dự án, thì điều đó là không thể với Excel.

Mục này có hình ảnh của: [FREE DOWNLOAD] Microsoft Excel Keyboard Shortcuts PDF Cheat Sheet!

  1. Không có khả năng Flow up, giao tiếp trong công việc, dự án:

Excel, Word có lẽ là công cụ đơn giản và linh hoạt nhất để bạn lên kế hoạch công việc. Nhưng Excel, Word lại rất hạn chế khi theo dõi tiến độ dự án và trao đổi trong từng công việc. Bạn sẽ cần họp trực tiếp, gọi điện, gửi email hay dùng thêm một vài công cụ chat như Zalo, Facebook, Skype,… để yêu cầu nhân viên giải trình với từng đầu việc. Lịch sử trao đổi đó cũng sẽ nhanh chóng cuốn đi như một cơn gió hoặc là bạn phải có trí nhớ siêu phàm để là một người quản lý biết tuốt.

  1. Không hỗ trợ quản lý tài liệu:

Một trong những vấn đề lớn trong quản lý dự án là quản lý tài liệu. Sẽ có rất nhiều văn bản, tài liệu được lưu thông trong quá trình làm việc, và Excel hoàn toàn không có khả năng hỗ trợ bạn. Bạn sẽ phải lưu trữ, chia sẻ tài liệu bằng các công cụ khác và điều này sẽ hạn chế khả năng tìm kiếm lại thông tin cũng như làm bạn bị phân tán sự tập trung.

Google Sheets to Excel: How to Move Back & Forth Between Spreadsheets by Andrew Childress, Learn some of the features of Google Sheets and also how to convert Google Sheets to Excel (and vice versa) in this tutorial and video.

Giải pháp để thay thế Excel trong việc quản lý công việc:

Thay vì phải dành thời gian, công sức để giải quyết khó khăn của công việc hay dự án thì bạn phải mất thời gian cho việc quản lý bằng Excel. Điều này thật sự bất tiện và mang lại hiệu quả thấp cho công việc, dự án của bạn. Nhưng may mắn với PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP ONLINE OFFICE hiện đại, dễ dàng sử dụng giúp bạn giải quyết hầu hết các bài toán của doanh nghiệp khi công cụ truyền thống như Excel không còn khả dụng. Và ONLINE OFFICE có thể đáp ứng tất cả nhu cầu về quản lý và xử lý công việc của bạn.