Sự khác biệt giữa một giờ làm việc hiệu quả nhất và một giờ làm việc kém hiệu quả là gì?

Trong một giờ làm việc hiệu quả nhất ta có thể đạt được năng suất cao gấp 10 lần.

Một ngày ta có 8 tiếng làm việc, nhưng thời gian làm việc thực sự dành trọn 8 tiếng hay không lại là một câu chuyện khác. Trong giờ làm việc có quá nhiều thứ gây xao nhãng khiến thời gian làm việc của chúng ta ít đi, không tập trung khiến ta làm việc kém hiệu quả và không đạt được mục tiêu mà cấp trên giao.

Sẽ như thế nào nếu chúng ta hoàn thành công việc trong một ngày chỉ với 90 phút?

Khoảng tập trung

Thay vì làm nhiều việc khác nhau, hãy dành thời gian để thực hiện một công việc quan trọng trước. Điều này giúp não bộ xử lý thông tin liên quan đến ngữ cảnh cụ thể và duy trì nó, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Hãy đặt mục tiêu rõ ràng mà bạn thực hiện được trong 90 phút, điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung. Bên cạnh đó hãy liệt kê các hành động cụ thể thực hiện trong 90 phút.

Hãy làm đủ mọi cách để chắc chắn rằng sẽ không có tình huống nào làm gián đoạn khoảng thời gian tập trung. Bạn có thể đóng cửa phòng hay đến một nơi yên tĩnh hơn để làm việc.

Suy nghĩ nhanh – Di chuyển nhanh – Làm việc nhanh. Nếu bạn thấy mình chậm chạp, hãy tăng tốc. Cố găng duy trì tốc độ trong 90 phút rồi mới nghỉ ngơi. Luyện tập nhiều thì điều này sẽ trở nên dễ dàng với bạn.

Trong khoảng thời gian tập trung, bạn không được làm gì khác ngoài những việc đã định sẵn. Hãy loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Nghỉ giải lao đúng cách

Hãy dành thời gian giải lao giữa các khoảng tập trung. Sau khi kết thúc khoảng đầu tiên, đừng chuyển ngay sang khoảng thứ 2. Ghi nhận những thứ mình làm được, đánh giá lại công việc và nghỉ ngơi.

Hãy nghỉ đủ lâu để bạn sẵn sàng tập trung trở lại. Đôi khi bạn cần vài phút, nhưng có lúc lại cần vài giờ tùy vào năng lượng mà bạn đã dành cho khoảng tập trung trước.

Hãy nhớ rằng nếu bạn hoàn thành một khoảng tập trung trong một ngày thì năng suất bạn đạt được tương đương với một nhân viên văn phòng điển hình làm trong 8 giờ. Nếu hoàn thành hai khoảng tập trung bạn đã có năng suất gấp đôi.

Năng suất làm việc sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn và hãy tự mình trải nghiệm thử xem.

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0989 526 053

support@onlineoffice.vn