Doanh nghiệp bạn có quá nhiều công việc trong ngày và bạn muốn biết nhân viên của mình sử dụng thời gian ra sao để giải quyết các công việc. Có phải bạn gặp khó khăn về việc phân chia thời gian như thế nào là hợp lý để nhân viên hoàn thành công việc trong khoảng thời gian được giao. Dưới đây là các phương pháp để giúp bạn và doanh nghiệp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả.

1. Nắm được thứ tự ưu tiên công việc

Là một nhà lãnh đạo, bạn phải biết được công việc nào thực hiện trước, công việc nào thực hiện sau để yêu cầu nhân viên ưu tiên hoàn thành những công việc quan trọng. Nên nhớ phải đặt ra deadline công việc để nhân viên thực thi.

2. Đưa ra mục tiêu

Mục tiêu là động lực để bạn có thể nỗ lực giải quyết các công việc, đây là một kỹ năng quan trọng để bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả. Bạn hãy đưa ra mục tiêu cho nhân viên của mình có liên quan đến công việc hoặc cuộc sống, việc tạo ra thay đổi khi đạt được mục tiêu chính là động lực giúp nhân viên của bạn nỗ lực hành động.

3. Trao đổi và dành thời gian cho nhân viên

Để nhân viên cống hiến hết mình cho công ty thì bạn nên đặt nhân viên lên hàng đầu. Hãy dành thời gian trao đổi thông tin trực tiếp với nhân viên và phải tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái khi nói chuyện. Việc này sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình công việc đang thực hiện đến đâu và từ đó việc quản lý cũng sẽ dễ dàng hơn.

4. Đừng yêu cầu nhân viên thực hiện nhiều việc cùng một lúc

Đây chưa bao giờ là một cách làm hiệu quả. Để thực hiện công việc một cách hiệu quả thì nên hoàn thành xong công việc này rồi mới chuyển sang công việc tiếp theo.

5. Sử dụng phần mềm văn phòng điện tử

Phần mềm văn phòng điện tử có chức năng quản lý công việc, nhắc deadline, ứng dụng trên điện thoại di động, đây là một công cụ thông minh giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian và tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Online Office là một trong những phần mềm văn phòng điện tử tốt nhất, đã triển khai cho 1.200 khách hàng và có 16 phân hệ giúp bạn vận hành doanh nghiệp.

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0989 526 053

support@onlineoffice.vn