Trong xử lý công việc kết quả là mục tiêu cuối cùng, tuy nhiên chúng ta đều “bỏ quên” quá trình phối hợp xử lý. Đây là thành quả của quá trình quản lý và phối hợp của những người có liên quan, giúp cho kết quả đạt được đúng với mục tiêu đề ra. Tất cả quá trình đó được gọi chung là quản lý tiến độ công việc, vậy quản lý tiến độ gồm những hoạt động gì?

Luôn lập kế hoạch trước khi thực hiện

Phải có lộ trình giám sát, theo dõi tiến độ hoàn thành của nhân viên một cách rõ ràng, thường xuyên cập nhật. Không để chồng chéo, người làm ít, người làm nhiều, hay làm việc theo quy trình, dẫn đến chậm trễ, lãng phí.

Giao việc phù hợp với khả năng của từng người

Mỗi chúng ta đều có khả năng riêng, nếu giao việc sai người khiến cho thời gian xử lý lâu hơn dự tính so với người đúng chuyên môn, hay dồn việc cho một người quá nhiều cũng dẫn đến quá tải . Do vậy người quản lý phải phân bố đồng đều và đúng người, đúng việc.

Hãy theo dõi tiến độ công việc thường xuyên

Người giao việc phải luôn theo dõi sát sao quá trình xử lý chứ đừng chỉ nghe cấp dưới báo cáo. Điều này giúp phát hiện điểm nghẽn hay kết quả không đúng để đưa ra biện pháp kịp thời, hoặc thúc đẩy để nâng cao năng suất làm việc.

Hãy xắp sếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Hãy xử lý công việc theo thứ tự ưu tiên, việc nào quan trọng hay gần hạn thì hãy làm trước, tránh trường hợp việc nào cũng tập trung xử lý dẫn đến tiến độ dự án bị chậm bởi những việc quan trọng thường sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn.

Hãy đánh giá KPI khi công việc hoàn thành

Đây là bước quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua, hãy thưởng cho những nhân viên tích cực điều này cho họ cảm thấy họ xứng đáng với những gì họ đã cố gắng.

Luôn có sự kết nối trong quy trình xử lý công việc

Luôn có sự kết nối với những người liên quan với nhau, có thể trao đổi và xử lý công việc ở bất cứ đâu bất cứ khi nào để công việc luôn vận hành theo trình tự.

Thấu hiểu được nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp Phần mềm Online Office tích hơp 17 công cụ giúp doanh nghiệp đạt được 6 hiệu quả nêu trên, dễ dàng đánh giá KPI theo từng dự án, theo dõi tiến độ xử lý công việc của từng cá nhân một cách khoa học, Công việc được thể hiện theo luồng một cách trực quan, đưa ra lộ trình xử lý công việc và chuyên giao cho nhân viên một cách dễ dàng,…

Đây là thứ “vũ khí” sẽ giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả nhất. Với hơn 12 năm kinh nghiệp và đã triển khai cho hơn 2.000 khách hàng, Online Office tự tin khẳng định sẽ giúp doanh nghiệp bạn giải quyết tất cả các khó khăn trong quá trình quản lý dự án.

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0989 526 053

support@onlineoffice.vn