Khi xử lý công việc, bạn có từng cảm thấy bị TOXIC như tôi không. Vì điều này mà tôi không thể tập trung vào công việc được, trong thâm tâm tôi rất muốn làm nhưng vì một giây bốc đồng tôi đã ngừng làm việc thay vào đó tôi lại đi giải trí. Cuối cùng tôi cũng không thể nhớ được lần hoàn thành công việc đúng deadline là khi nào. Vậy TOXIC là gì? Nguyên nhân nào khiến bạn bị TOXIC?

TOXIC là gì?

TOXIC là một trạng thái tâm lý ức chế khiến chúng ta luôn bị stress và khó kiềm chế được bản thân. Có thể từ này khá lạ lẫm với nhiều người nhưng đối với giới trẻ đây là một từ ngữ rất thường được sử dụng.

TOXIC có nghĩa là độc hại, có hại hay có thể hiểu là các chất độc nói chung. Ngoài nghĩa này, Toxic còn được hiếu theo nghĩa bóng nhằm chỉ bất cứ điều gì đem lại ảnh hưởng tiêu cực, xấu xa cho người khác. Tùy vào từng trường hợp mà toxic sẽ mang ý nghĩa mà người dùng muốn truyền tải.

Vì đâu mà chúng ta lại TOXIC trong công việc?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta thường bị TOXIC khi quản lý công việc nhưng phần lớn đều đến từ cách sắp xếp công việc chưa hợp lý, công ty giao quá nhiều công việc trong 1 ngày hay cách vận hành quy trình công việc gần như quá cũ không còn phù hợp nữa.

Đây là các nguyên nhân chủ quan mà hầu như tất cả chúng ta đều có thể thay đổi. Nếu bạn có quá nhiều công việc và thường xuyên bị ức chế vì rối tôi khuyên bạn hãy ngay lập tức lên kế hoạch làm việc trong một ngày theo từng mốc thời gian. Sau đó, làm việc đúng theo timeline kế hoạch đã đặt ra trước đó. Hãy nhớ rằng luôn bám sát và hoàn thành đúng deadline.

Nếu môi trường làm việc khiến bạn tiêu cực bạn nên đề xuất thay đổi. Hãy hỏi những đồng nghiệp của mình và đánh giá xem môi trường làm việc có thật sự kiến bạn bị toxic hay do chính năng lực của mình kém. Nếu đã có câu trả lời hãy ngay lập tức tìm hiểu và đề xuất mong muốn của mình.

Nếu bạn mong muốn có luôn giải pháp ngay trong bài viết này tôi sẽ đề xuất ngay ONLINE OFFICE

Đây là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý và xử lý công việc một cách khoa học, đơn giản hơn. Với Online Office cả doanh nghiệp và nhân viên đều hưởng lợi.

Ở cấp doanh nghiệp

  • Theo dõi tiến độ theo thời gian thực
  • Thống kê KPI
  • Quản lý công việc trực quan
  • Giao việc nhanh chóng dễ dàng
  • Phát hiện ngay điểm nghẽn

Ở cấp nhân viên

  • Tự động sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
  • Trao đổi công việc từ xa
  • Dễ dàng work from home tại nhà

Nếu bạn còn phân vân hãy đề xuất ngay Online Office, tôi cũng từng đề xuất và được ban lãnh đạo đánh giá rất cao. Công việc tôi cũng trở nên thuận lợi hơn, tôi không còn ở trạng thái TOXIC mất kiểm xoát như trước nữa.

Đừng đợi môi trường thay đổi, chính bạn cũng có thể là người tác động đến ban lãnh đạo và khiến môi trường làm việc của mình tốt hơn.

Chỉ 1 triệu đồng / tháng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
08888.02462

support@onlineoffice.vn

Thế mạnh của Online Office : 15 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm quản lý, hơn 5.000 doanh nghiệp tin dùng, dịch vụ cho thuê hoặc bán bản quyền 1 lần, đặc biệt có dịch vụ lập trình theo yêu cầu.